co-gai-chup-hinh-ben-bo-ho-shudu

Thuyết minh chi tiết về cảnh đẹp Vườn quốc gia Pudacuo từ a-z

Vườn quốc gia Pudacuo giới thiệu chi tiết về cảnh đẹp, thời tiết, điểm vui chơi và thời tiết bốn mùa ở khu vườn sinh quyển bảo tồn thiên nhiên đầu tiên ở Trung Quốc này. Cẩm nang này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kinh nghiệm vui chơi và tham quan Pudacuo

1.Giới thiệu tổng quan về vườn quốc gia Pudacuo (Potatso)

Vườn Quốc gia Pudacuo (hay Potatso 普达 措), được biết đến với tên chính thức là Công viên quốc gia Pudacuo, là một thảo nguyên Tây Tạng không bị ô nhiễm với những khu rừng và rừng cây tuyệt đẹp, những hồ nước nham nhở, đồng cỏ tươi tốt, và những thảm thực vật và sinh vật đang phát triển của nó bối cảnh của những đỉnh núi hùng vĩ. Đó là một nơi nạp năng lượng tâm hồn với sự tận hưởng tuyệt vời của sự thanh thản của nó.

Công viên quốc gia Pudacuo nằm khoảng 22 km về phía đông của trung tâm thành phố Shangri-la , tỉnh Vân Nam . Thành phố Shangri-la trước đây được gọi là Zhongdian, được đổi tên vào năm 2001 với tên gọi là Shangri Shangri-la, nhằm thu hút nhiều khách du lịch hơn, thu hút khách du lịch đến thăm hàng xóm của mình – Lệ Giang .

Vào ngày 21 tháng 10, lễ khánh thành Công viên Quốc gia Shangri-La Putacuo điều tra khoa học toàn diện do Cục Lâm nghiệp và Đồng cỏ Vân Nam, Cục Quản lý Công viên Quốc gia Shangri-La Putacuo và Đại học Lâm nghiệp Tây Nam tổ chức tại Côn Minh.

Cuộc thám hiểm khoa học toàn diện có diện tích 602,1 km2, bao gồm Khu bảo tồn thiên nhiên tỉnh Bitahai và một số khu vực của Di sản thiên nhiên thế giới song song ba con sông / Khu danh lam thắng cảnh quốc gia. Cuộc điều tra khoa học dự định tiến hành điều tra trên toàn bộ khu vực của Vườn quốc gia Shangri-La Pudacuo trên cơ sở công việc điều tra như Điều tra khoa học toàn diện của Khu bảo tồn thiên nhiên tỉnh Bitahai và Khảo sát tài nguyên chim ở Công viên quốc gia Shangri-La Pudacuo. Nghiên cứu. Nó được lên kế hoạch để thực hiện kiểm tra thực địa cho hơn 10 chủ đề đặc biệt bao gồm địa lý tự nhiên, thực vật và thảm thực vật, động vật và kinh tế xã hội.

Sự phát triển của các cuộc điều tra khoa học toàn diện sẽ hiểu đầy đủ về nền tảng tài nguyên và tình trạng quản lý của Vườn quốc gia Pudacso và các khu vực lân cận, có lợi cho sự phát triển chung của các mục tiêu quản lý và bảo vệ tài nguyên vườn quốc gia, tăng cường giám sát khoa học về hệ sinh thái, Thúc đẩy hiệu quả việc bảo vệ tính xác thực và toàn vẹn của các hệ sinh thái tự nhiên cũng sẽ đặt nền tảng vững chắc để thúc đẩy tối ưu hóa và tích hợp các khu bảo tồn thiên nhiên trong khu vực và tích cực xây dựng hệ thống dự trữ tự nhiên ở Vân Nam với vai trò là cơ quan chính.

Đại học Lâm nghiệp Tây Nam sẽ tham gia với nhiều chuyên gia nổi tiếng từ nhiều viện nghiên cứu khoa học, như Viện Thực vật học Côn Minh, Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, Viện Động vật học Côn Minh, Viện Khoa học Trung Quốc, Viện Khảo sát và Thiết kế Côn Minh của Viện Lâm nghiệp Nhà nước và các viện nghiên cứu khoa học khác.

Để khám phá con đường phát triển bền vững của bảo vệ tài nguyên, từ năm 1996, tỉnh Vân Nam đã lấy kinh nghiệm của nước ngoài làm tài liệu tham khảo và đi đầu trong việc thực hiện nghiên cứu, thăm dò và thực hành các vườn quốc gia trong cả nước. Công viên quốc gia Shangri-La Pudacuo, công viên quốc gia đầu tiên được xây dựng độc lập bởi Vân Nam, cũng đã trở thành lô thí điểm hệ thống công viên quốc gia đầu tiên trong cả nước. Dưới sự triển khai thống nhất của Ủy ban Trung ương Đảng và Hội đồng Nhà nước, nó đã tích cực khám phá một hệ thống mới và mô hình bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên mới. Vào tháng 9 năm nay, với sự đồng ý của Tỉnh ủy và Chính quyền tỉnh, Tổng cục Chính quyền tỉnh đã ban hành “Ý kiến ​​thực hiện Kế hoạch tổng thể về việc thiết lập hệ thống công viên quốc gia” để thiết lập một hệ thống công viên quốc gia thống nhất, tiêu chuẩn và hiệu quả trên toàn tỉnh. Hệ thống dự trữ thiên nhiên chính cung cấp một đảm bảo vững chắc. (Zhang Yiqun)

Nằm ở trung tâm của Khu thắng cảnh Shangri-La, Công viên quốc gia Pudacuo là khu vực chính của khu danh lam thắng cảnh Ba con sông song song, được liệt kê trong Di sản thiên nhiên thế giới. Nó bao gồm ba phần chính: Hồ Shudu, Hồ Bita và Làng Tây Tạng Xiagei. Bạn sẽ tận hưởng khung cảnh ngoạn mục, với những khu rừng tươi tốt, hồ ngọc lục bảo và khung cảnh đồng cỏ tuyệt đẹp.

Thông tin cơ bản về Vườn Quốc gia Pudacuo (Potatso)

 • Tên tiếng Trung: 普达 措 国家, tên phiên âm: dá cuò guó jiā gōng yuán
 • Thời gian đề xuất: một ngày
 • Vé: 100rmb mỗi người
 • Địa chỉ: Làng Hongpo, tỉnh tự trị Tây Tạng Di Khánh, tỉnh Vân Nam
 • Vận chuyển:
  • Xe buýt đưa đón: bạn có thể đi xe buýt đưa đón từ Trạm xe buýt Shangri-La đến Pudacuo (chỉ có một xe buýt đến Putacuo mỗi ngày).
  • Van: có xe tải nhỏ để đưa bạn đến Pudacuo từ thị trấn Shangri-La.
  • Taxi: bạn có thể đi taxi từ thị trấn Shangri-La đến Pudacuo.
  • Lái xe: tuyến đường tự lái là Sân bay Shangri-La – Đường Shenying – Đường phía Nam Huân Thành – Đường phía đông Huân Thành – Đường vành đai phía Đông – Pudacuo

Vé vào cổng công viên Pudacuo

(Xe vé + du lịch) Pass: 100 nhân dân tệ (1 Tháng Một – 31 Tháng 12 Thứ Hai – Chủ Nhật)

Vé nửa giá: 6 tuổi trở lên (không bao gồm 6 tuổi) – 18 tuổi trở lên (trong đó có 18 tuổi) người chưa thành niên, người có chứng từ hợp lệ của giáo dục đại học toàn thời gian và dưới học sinh đọc sách, 60 tuổi trở lên (trong đó có 60 tuổi) -70 tuổi trở lên (không kể 70 tuổi) ở người già

Miễn phí: trẻ dưới 6 tuổi hoặc cao 1,2 mét, người già trên 70 tuổi (bao gồm 70 tuổi), người có “Giấy chứng nhận nghỉ hưu”, người khuyết tật có giấy tờ hợp lệ (bao gồm người mù, người khuyết tật hai chi dưới và người khuyết tật nghiêm trọng khác, được phép Một người hộ tống được miễn phí), những người lính nghĩa vụ tích cực có giấy chứng nhận hợp lệ, những người lính tàn tật và những người về hưu quân sự, những cán bộ đã nghỉ hưu và những trung sĩ đã nghỉ hưu, và những nhân viên có “Giấy chứng nhận Dịch vụ vượt qua tài năng cấp cao của tỉnh Vân Nam”. Nhóm trẻ em >6 người vào cửa tự do.

Lời khuyên: các thông tin trên chỉ mang tính tham khảo, thông tin cụ thể xin vui lòng tham khảo các thông báo danh lam thắng cảnh

Giờ mở cửa công viên quốc gia Pudacuo: 07: 30-16: 00 (Thứ Hai-Chủ Nhật, ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 12)

Vẻ đẹp vườn quốc gia Pudacuo (Potatso)?Điểm tham quan chính ở Pudacuo?

Vườn quốc gia Pudacuo chủ yếu bao gồm ba phần – Hồ Shudu (都), Đồng cỏ núi Militang (里) và Hồ Bita (碧塔海). Xe buýt đưa đón sinh thái dự kiến ​​sẽ đưa chúng ta đến ba nơi này. Tại Militang Alps Pasture, mọi người chỉ được dành 10 phút để chụp ảnh và ngắm nhìn đồng cỏ hùng vĩ khi đi xe buýt trên tuyến đường từ Hồ Shudu đến Hồ Bita.

Hồ Shudu

Hồ rất trong vắt với những đồng cỏ và động vật đầm lầy xung quanh nó. Vào mùa xuân và mùa hè, hoa dã quỳ nở trên đồng cỏ, rất đẹp. Vào buổi sáng sớm của mùa đông, hơi nước trên hồ ngưng tụ và tạo thành một lớp sương trắng trên bề mặt nước. Bạn chỉ có thể nhìn thấy kỳ quan này bằng xe buýt đầu tiên đến hồ. Có một con đường đi bộ dọc theo hồ, và mất khoảng một giờ để hoàn thành một tour du lịch vòng tròn.

co-gai-chup-hinh-ben-bo-ho-shudu
co-gai-chup-hinh-ben-bo-ho-shudu

Hồ Bita

Hồ Bita trong tiếng Tây Tạng có nghĩa là ‘một hồ được phủ bằng cây sồi làm thảm’. Theo nghĩa đen, những cây sồi quanh hồ Bita luôn dày và cao. Hàng năm vào tháng Năm và tháng Sáu, những cánh hoa cúc cu rơi xuống nước, những con cá ăn hoa đỗ quyên độc nổi lên mặt hồ. Đây là cảnh nổi tiếng của Bitahai: cá say. Có một con đường ván trên bờ hồ Bita Sea, chạy dọc theo lối đi đến bến tàu bên hồ. Có những chiếc thuyền du lịch cũng có sẵn, và bạn có thể đi thuyền và ngắm cảnh xung quanh hồ.

em-gái-chụp-hình-bên-bờ-bồ-bita
em-gái-chụp-hình-bên-bờ-bồ-bita

Làng Tây Tạng Xiagei

Ngôi làng chủ yếu được thiết lập để quảng bá văn hóa dân gian Tây Tạng. Có nhiều loại xưởng dân gian như xưởng gốm truyền thống, xưởng Tangka, xưởng đồ gỗ, xưởng chạm khắc sừng, xưởng hương Tây Tạng, bảo tàng cư trú địa phương và xưởng bạc Tây Tạng. Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm thủ công dân tộc trong các cửa hàng này và bạn có thể lấy một số làm quà lưu niệm.

lang-tay-tang
lang-tay-tang

Shangri-la là một huyền thoại không tưởng của dãy núi Himalaya, một vùng đất hạnh phúc vĩnh viễn được James Hilton mô tả trong cuốn tiểu thuyết Lost Horizon. Có lẽ ông dựa trên bài viết của mình trên các bài báo được xuất bản bởi nhà thám hiểm thường trú đầu tiên của National Geographic, Joseph Rock, người đã đến thăm Vân Nam vào cuối những năm 1920 và đầu những năm 1930.

Utopia Shangri-la phù hợp với khái niệm Shambhala của người Tây Tạng mô tả một cõi hòa hợp giữa con người và thiên nhiên cũng được liên kết với Kalachakra (Bánh xe thời gian Hồi ”轮).

Pudacuo là một thiên đường trần gian đã được các thế hệ người Tây Tạng địa phương bảo tồn và bảo vệ bởi các thế hệ. Đó là sự kết tinh của sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên, một mảnh nhỏ của Shangri-la hay Shambhala ().

Vì vậy, sự cám dỗ để xem Pudacuo là tuyệt vời! Theo chúng tôi để có một cái nhìn thoáng qua về vùng đất tinh khiết.

Đi bộ ngắm cảnh quanh Hồ Shudu

Nghĩa đen của Shudu, có nghĩa là phô mai đá cứng như đá đá trong tiếng Tây Tạng. Đó là một hồ kiến ​​tạo (构造 湖) của đứt gãy địa chất (地质 断层) với độ cao 3959 mét. Hồ Shudu có diện tích 120 ha với độ sâu trung bình 20 mét.

Hệ thống sinh thái tổng thể của hồ Shudu bao gồm các hồ cao nguyên, đồng cỏ đầm lầy, rừng lá kim nguyên thủy tối tăm với các nguồn động vật và thực vật quý hiếm khác nhau. Mùa thu là thời điểm tốt nhất để ngắm phong cảnh hồ với sự phản chiếu ngược trong nước và màu sắc của màu nước. Đi bộ vài bước và chúng tôi thấy một lối đi bộ được duy trì tốt uốn lượn trên hồ nước đầm lầy, dễ đi bộ và tốt cho việc bảo vệ môi trường của hồ.

ho-shudu
ho-shudu

Cuối tháng 9 và tháng 10, toàn bộ hồ bị bao quanh bởi một bảng màu pha trộn như một xứ sở thần tiên trên trái đất. Đây là thời điểm tốt nhất để ngắm những tán lá mùa thu nhiều màu trên những khu rừng xung quanh với những phản chiếu ngược tuyệt đẹp trong nước.

Hồ-được-bao-quanh-bởi-một-bảng-màu-hỗn-hợp.
Hồ-được-bao-quanh-bởi-một-bảng-màu-hỗn-hợp.

Hồ Shudu có những hình ảnh phản chiếu ngược tuyệt vời trong nước, một khung cảnh cho những khoảnh khắc nạp lại linh hồn. Mỗi bước cho phép bạn có một góc khác nhau để thưởng thức các phản xạ ngược tuyệt đẹp. Chỉ cần xem bước của bạn trong khi thưởng thức quan điểm hoặc chụp ảnh.

Hồ-Shudu-phản-xạ-ngược-lớn-trong-nước
Hồ-Shudu-phản-xạ-ngược-lớn-trong-nước

Đó là một ảo ảnh và rất thường rất khó để nói những đám mây trắng và những ngọn núi lộn ngược trong nước. Đây là vẻ đẹp nguyên thủy của thiên nhiên chúng ta, tinh khiết và không bị ô nhiễm. Con người không nên hài lòng với một dạ dày đầy đủ, chúng ta cần không khí trong lành và sạch sẽ, và môi trường không bị ô nhiễm.

Chẳng mấy chốc, chúng tôi phải đối mặt với hai sự lựa chọn – đi bộ dọc theo lối đi bằng gỗ hoặc đi thuyền trên hồ. Chúng tôi chắc chắn chọn đi dạo trên con đường ván quanh hồ, đi bộ 3,3 km tuyệt đẹp. Hồ Shudu chèo thuyền tốn 50 nhân dân tệ.

Mọi người ở rìa phía bắc của hồ Shudu đứng trên lối đi bằng gỗ lơ lửng, rẽ trái vào bến tàu để đi thuyền trên hồ và bên phải để đi bộ dọc theo hồ. Lối đi bằng gỗ cao cung cấp một vị trí thuận lợi để có cái nhìn toàn cảnh hồ và những đồng cỏ, cây cối và đồi núi xung quanh.

Hồ Shudu rải rác với những đồng cỏ màu vàng đầm lầy được đưa ra vào thời điểm này trong năm. Các đồng cỏ màu vàng trông giống như nệm và đệm dày kết nối lớn, mềm mại và ấm áp.

Lối-đi-bằng-gỗ-cung-cấp-một-điện-áp-tốt
Lối-đi-bằng-gỗ-cung-cấp-một-điện-áp-tốt

Chúng tôi đang đi trên lối đi bằng gỗ với đôi mắt bận rộn trong việc thu hút tầm nhìn và cảnh đẹp mà hồ Shudu cung cấp. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời khi đi bộ trong những khu rừng nguyên sinh bên hồ.

Tuyệt-vời-kinh-nghiệm-đi-bộ-trong-rừng-nguyên-sinh-bên-hồ
Tuyệt-vời-kinh-nghiệm-đi-bộ-trong-rừng-nguyên-sinh-bên-hồ

Các cạnh nước cung cấp tầm nhìn ngoạn mục – tán lá mùa thu và phản chiếu ngược trong nước. Máy ảnh tầm xa của tôi làm rất tốt công việc tạo ra những bức ảnh phong phú về những khoảnh khắc làm mới tâm hồn này.

Lá-mùa-thu-và-phản-xạ-ngược-trong-nước
Lá-mùa-thu-và-phản-xạ-ngược-trong-nước

Lá mùa thu và phản xạ ngược trong nước

Mặt nước ở rìa được nhuộm màu vàng bởi những khu rừng lá kim màu vàng vào mùa thu. Mọi người thưởng thức quan điểm cũng trở thành một phần của nó.

Hồ Shudu tuyệt đẹp – mặt nước ở rìa có màu vàng óng

Mặt-nước-ở-rìa-có-màu-vàng-óng
Mặt-nước-ở-rìa-có-màu-vàng-óng

Những chiếc lá rực lửa với rêu Tây Ban Nha rủ xuống cành cây là một cảnh tượng phổ biến ở đây quanh hồ. Người ta nói rằng chỉ trong các khu vực không bị ô nhiễm mới có thể rêu như rêu Tây Ban Nha phát triển.

Hồ Shudu rêu Tây Ban Nha

Lá-lửa-với-rêu-Tây-Ban-Nha-treo-trên-cành
Lá-lửa-với-rêu-Tây-Ban-Nha-treo-trên-cành

Lá lửa với rêu Tây Ban Nha treo trên cành

Cây alpine màu Motley, rêu trắng Tây Ban Nha, đồng cỏ ngập nước và mép nước phủ đầy màu sắc hỗn hợp như bảng màu, hoặc một bức tranh sơn dầu.

Giống như một bức tranh sơn dầu

Giống-như-một-bức-tranh-sơn-dầu
Giống-như-một-bức-tranh-sơn-dầu

Ở phía bên kia bờ sông là một cánh đồng cỏ rộng lớn rải rác những ngôi nhà mùa hè Tây Tạng. Người Tây Tạng địa phương đang chăn thả yak, cừu và ngựa của họ, một khung cảnh đẹp và đẹp như tranh vẽ!

Người Tây Tạng đang chăn thả yak, cừu và ngựa của họ
Người Tây Tạng đang chăn thả yak, cừu và ngựa của họ

Người-Tây-Tạng-đang-chăn-thả-yak-cừu-và-ngựa-của-họ
Người-Tây-Tạng-đang-chăn-thả-yak-cừu-và-ngựa-của-họ

Người ta nói rằng nếu bạn đến đây vào tháng Năm và tháng Sáu, bạn sẽ tràn ngập biển Rhododendron nở rộ với màu tím xanh, vàng và hồng. Chúng mọc xung quanh hồ Shudu và hồ Bita. Không có gì là hoàn hảo và chúng ta phải tận hưởng màu sắc mùa thu trong khi để lại những cây đỗ quyên tuyệt vời trong tâm trí. Có lẽ chúng ta sẽ trở lại đây vào một ngày nào đó vào tháng Năm hoặc tháng Sáu.

Đi bộ ngắm cảnh hồ Shudu mất khoảng 2 giờ. Chúng tôi cảm thấy thời gian đang trôi nhanh, đặc biệt nếu bạn đam mê làm việc gì đó. Ở cuối lối đi bộ Hồ Shudu dài 3,3 km là một trạm dừng dịch vụ đơn giản, nơi chúng tôi phải chờ xe buýt đưa đón sinh thái đến cảnh tiếp theo – Militang Alps Pasture.

Trước khi đến điểm dừng tiếp theo, chúng tôi ngồi ăn trưa trên băng ghế trong hành lang của tòa nhà dịch vụ. Các điểm dừng dịch vụ cung cấp ít sự lựa chọn thực phẩm. May mắn thay, chúng tôi đã mua một cái gì đó để ăn tối hôm trước, một công việc tốt được thực hiện bởi bà Chen Ya. Đơn giản chỉ cần cho ăn và sau đó nghỉ ngơi một chút, chúng tôi đi đến trạm xe buýt đưa đón chờ xếp hàng cho chuyến xe buýt tiếp theo đến Militang Alps Pasture.

Một thoáng nhìn về Đồng cỏ núi Militang


Chẳng mấy chốc, chúng tôi đang trên một chiếc xe buýt đưa đón màu xanh lá cây đưa chúng tôi đến điểm dừng chân tiếp theo được gọi là Đồng cỏ núi Militang. Militang theo nghĩa đen có nghĩa là một đồng cỏ mắt dài và mảnh mai giống như một con mắt hẹp của Đức Phật. Militang nằm ở giữa hồ Shudu và hồ Bita, dài 4500 mét từ bắc xuống nam và rộng 500 mét từ đông sang tây với độ cao 3700 mét.

Xe buýt đưa đón Pudacuo
Xe buýt đưa đón chúng tôi đến điểm dừng tiếp theo được gọi là Militang Alps Pasture

Miltang có phong cảnh đa dạng – đồng cỏ tươi tốt, đồng cỏ đầm lầy, suối uốn khúc. Khi mùa xuân và mùa hè đến (tháng 5 – tháng 9), Militang trông giống như một mảnh lụa mịn màu xanh lá cây khổng lồ rải rác với yak gặm cỏ và cừu như những viên ngọc rơi xuống từ bầu trời. Đồng cỏ được trồng tiêu với những bông hoa dại đầy màu sắc từ tháng 5 đến tháng 9, một cảnh tượng tuyệt vời ở Công viên quốc gia Pudacuo.

Trong 15 phút, chúng tôi đến nền tảng xem cao trên đồng cỏ. Ở đây chúng tôi chỉ được phép ở lại tối đa 10 phút để chụp một vài bức ảnh và nhìn thoáng qua đồng cỏ rộng mở bên dưới. Chúng tôi xuống xe, đi bộ lên bục quan sát và nhanh chóng quét qua đồng cỏ huyền thoại bên dưới – Grazing yaks và ngựa, đồng cỏ xanh và vàng được bao quanh bởi những khu rừng lá kim tối.

Đồng-cỏ-Miltang
Đồng-cỏ-Miltang

Đồng cỏ núi cao
Chăn thả yak và ngựa, đồng cỏ xanh và vàng

Đi bộ xung quanh Bita Hồ

Chúng tôi đang bused đến điểm dừng cuối cùng được gọi là Công ty Bita Lake. Nghĩa đen của Bita Cảnh nghĩa là cây sồi chần chừ lá cây (栎 叶 成). Bita Hồ nổi tiếng với xanh cổ thụ nguyên sinh rừng rộng lá. Một số cây sồi (Quercus) dọc theo con đường ván quanh hồ Bita tự hào trong hàng trăm năm với chiều cao trung bình hơn 20 mét. Lối đi bằng gỗ trên hồ Bita được ca ngợi là Hành lang của Cây sồi.

Một lần nữa, bạn có hai lựa chọn 0f là đi bộ quanh hồ Bita a (4,4km) hoặc trả 50 nhân dân tệ cho một chuyến đi thuyền trên hồ. Chúng tôi lựa chọn để bước đi trên con đường ván ván hồ. Hệ thực vật và động vật ở đây là hơi khác nhau từ những người xung quanh Shudu Lake.

Đi bộ quanh hồ Bita

đi-bộ-trên-con-đường-lát-ván-quanh-hồ.
đi-bộ-trên-con-đường-lát-ván-quanh-hồ.


Chúng tôi lựa chọn để bước đi trên con đường ván ván hồ.

Một số du khách chọn để du lịch trên hồ qua thưởng thức các quan điểm xung quanh. Đi thuyền mỗi người có giá 50 nhân dân tệ.

Du thuyền Bita Lake

Một-số-du-khách-chọn-đi-tàu-qua-hồ
Một-số-du-khách-chọn-đi-tàu-qua-hồ

Một số du khách chọn đi tàu qua hồ

Vùng đất ngập nước hồ Bita được liệt kê là vùng đất ngập nước Ramsar (湿) có tầm quan trọng quốc tế. Có ba hệ sinh thái trên trái đất – vùng đất ngập nước, vùng đất và biển. Đất ngập nước được gọi là thận của trái đất.

Vùng đất ngập nước hồ Bita được liệt kê là vùng đất ngập nước Ramsar

Vùng-đất-ngập-nước-hồ-Bita-được-liệt-kê-là-vùng-đất-ngập-nước-Ramsar
Vùng-đất-ngập-nước-hồ-Bita-được-liệt-kê-là-vùng-đất-ngập-nước-Ramsar

Đi bộ trên con đường ván uốn khúc quanh những khu rừng cổ bên hồ, bạn có thường được chào đón bởi những chú sóc hiếu khách nhảy trước mặt bạn xin đồ ăn, hư không? Họ không sợ du khách chút nào.

Sóc Bita

Sóc-Bita
Sóc-Bita

Ngay cả những con ruồi ultramarine hoặc những con ruồi xanh trắng (蓝) cũng sẽ bay đến thùng rác tìm kiếm thức ăn cho thấy chút sợ hãi nếu có ai đó đi ngang qua.

Bạn cũng sẽ thấy một loại chim nhỏ và hoạt động được gọi là bắc Lapwing (Vanellus vanellus 麦). Tất nhiên, Pudacuo nổi tiếng nhất với những con sếu cổ đen, nhưng ngày nay chúng ta không thấy ai trong số họ.

Những khu rừng cổ xưa và những đồng cỏ vàng rải rác những con ngựa đang gặm cỏ, yên tĩnh và thanh bình, sự hài hòa của thiên nhiên.

Đồng cỏ hồ Bita

Những-khu-rừng-cổ-xưa-và-những-đồng-cỏ-vàng-rải-rác-những-con-ngựa-đang-gặm-cỏ
Những-khu-rừng-cổ-xưa-và-những-đồng-cỏ-vàng-rải-rác-những-con-ngựa-đang-gặm-cỏ


Những khu rừng cổ xưa và những đồng cỏ vàng rải rác những con ngựa đang gặm cỏ

Vào lúc 3:00 chiều, chúng tôi thấy mình ở cuối con đường ván Bita Lake gần cổng phía bắc nơi xe của chúng tôi đậu. Vì vậy, chuyến thăm đến Vườn quốc gia Pudacuo mất 6 giờ. Trước khi rời khỏi công viên, chúng tôi quay lại và nhìn vào hồ nước kỳ diệu.

Hồ Bita

Bita-lake
Bita-lake

Mọi câu hỏi về Công viên Quốc gia Pudacuo hoặc làm thế nào để đến Công viên Pudacuo bằng xe buýt công cộng, chỉ cần thả một dòng.

Bốn mùa ở Công viên quốc gia Pudacuo

Vườn quốc gia La Pudacuo cảnh trong suốt kim ngạch hằng năm: “Mùa xuân nhìn thấy cỏ xanh hoa mùa hè, nhìn mùa thu lá mùa thu mùa đông quan điểm của tuyết”, cho dù mùa bạn có thể tận hưởng những Pudacuo quan điểm khác nhau.

mua-xuan-pudacuo
mua-xuan-pudacuo

Pudacuo mùa xuân: mùa xuân cao nguyên, dài quá hạn. Vào tháng 4 và tháng 5, núi tuyết Tianbao xa xôi và núi tuyết Gezhan vẫn còn phủ tuyết. Trên hồ, Militang, và con đập gần làng Luorong cổ đại, những mầm xanh mới, và những đàn gia súc và cừu đang chơi đùa, nhỏ bé Những bông hoa sao đang lặng lẽ nở. Bầu trời xanh, những đám mây trắng, những ngọn núi phủ tuyết, đồng cỏ, những ngôi nhà Tây Tạng, khói nấu ăn, gia súc và cừu, và những người chăn gia súc là những kỳ quan thiên nhiên của thiên nhiên.

mua-he-pudacuo
mua-he-pudacuo

Mùa hè ở Pudacuo: Loại hoa và màu sắc thay đổi liên tục theo tháng. Vào cuối tháng 5, có hoa đỗ quyên trên núi, với hoa đỗ quyên màu hồng, hoa đỗ quyên núi và hoa đỗ quyên, và đồng cỏ chân núi xanh Nó là một mảnh liên tục của con cu xám. Tiếp theo là sự ra mắt của một hoa thảo mộc tuyệt đẹp với màu vàng Primula Sikkim và mống mắt màu xanh. Tháng Bảy và tháng Tám, và toàn bộ đồng cỏ được bao phủ bởi Pedicularis hồng màu. Tháng 6 đến tháng 8 là mùa hoa đẹp nhất ở Pudacuo.

mua-thu-pudacuo
mua-thu-pudacuo

Mùa thu của Pudacuo: Vào tháng 9, gió mùa thu thổi khắp vùng Shangri-La. Khi nọc độc sói đỏ rực nở trên đồng cỏ, những ngọn đồi xanh của Công viên Quốc gia Pulicuo bắt đầu bị bao phủ bởi gỗ đỏ lớn, bạch dương, cây dương, Liễu nhuộm vàng. Trong mùa bán hàng này, tính chất cố tình cung cấp cho La mặc một chiếc vương miện bằng vàng, đặt trên chiếc áo choàng màu đỏ, để kỷ niệm năm thu hoạch và hòa bình, cầu nguyện cho năm tới.

mua-dong-o-pudacuo
mua-dong-o-pudacuo

Mùa đông ở Pudacuo: Một tuyết Pudacuo phủ đầy tuyết với chiếc áo khoác mơ màng. Màu xanh bầu trời, những đám mây trắng, núi trắng, cỏ trắng, phòng ẩn trắng, kéo nó qua lĩnh vực câu chuyện cổ tích, bạn sẽ thấy người Shangri-La trái tim thuần khiết và tốt bụng. Vào mùa đông Pudacuo, cuộc sống sẽ nhận được một lễ rửa tội thánh.

Mùa thu Pudacuo

Vào cuối mùa thu, Công viên Quốc gia Pudacuo, nằm ở thành phố Shangri-La, tỉnh tự trị Tây Tạng Di Khánh, tỉnh Vân Nam, có nhiều màu sắc và đẹp. Bầu trời xanh, đồng cỏ, hồ, rừng, v.v … tạo thành một bức tranh tuyệt đẹp.

canh-sac-mua-thu-pudacuo-ben-bo-ho
canh-sac-mua-thu-pudacuo-ben-bo-ho
pudaco-cuoi-thu
pudaco-cuoi-thu

Đây là một cảnh quay không người lái của hồ thủ đô Puducuo (ảnh chụp ngày 6 tháng 11). Vào cuối mùa thu, Công viên Quốc gia Pudacuo, nằm ở thành phố Shangri-La, tỉnh tự trị Tây Tạng Di Khánh, tỉnh Vân Nam, có nhiều màu sắc và đẹp. Bầu trời xanh, đồng cỏ, hồ, rừng, v.v … tạo thành một bức tranh tuyệt đẹp. Ảnh của Tân Hoa Xã phóng viên Hu Chao

canh-sac-mua-thu-pudaco
canh-sac-mua-thu-pudaco

(2) Pudacuo màu mùa thu

hình-ảnh-hồ-lớn-ở-công-viên-pudacuo-vào-tháng-11
hình-ảnh-hồ-lớn-ở-công-viên-pudacuo-vào-tháng-11

Mùa đông Pudacuo

Tôi thức dậy vào buổi sáng và nghe nói rằng tuyết đang rơi. Tôi rất phấn khích khi vội vã ra ngoài. Chỉ có một vài hạt tuyết rải rác. Tôi hơi thất vọng. Tôi thấy mùa đông của Công viên Quốc gia Pudacuo từ Internet. Tôi đã mong chờ được nhìn thấy bức tranh tuyệt vời của bầu trời xanh và những đám mây trắng phản chiếu trong hồ, vì vậy tôi đã không bỏ lỡ chuyến đi này. Nhưng. . . . . . . Tôi sững sờ khi đến Pudacuo. Tôi không ngờ rằng trời sẽ có tuyết.

tuyet-phu-trang-pudacuo-mua-dong
tuyet-phu-trang-pudacuo-mua-dong

Cảnh mùa đông của một quốc gia miền Bắc đầy tuyết cũng có thể được nhìn thấy ở Vân Nam. Nó giống như một chuyến đi đến Hắc Long Giang. Tôi cảm thấy rất thở dài. Đối với một chuyến đi đến một Shangri-La hoàn hảo như vậy, bầu trời xanh và những đám mây trắng thêm tuyết và băng, và tôi có một chút tiếc nuối rằng tôi không thể nhìn thấy những bông hoa của Shangri-La.

mua-dong-pudacuo
mua-dong-pudacuo

Lúc này, nó đã biến mất hoàn toàn. Bạn có thể thấy những bông tuyết giống như đang nhảy múa trên quảng trường phòng vé. Đối với trẻ em ở miền Nam, tôi đã nhìn thấy nó lần đầu tiên. Tôi đã lái xe ở Jingjing, khoảng 20 phút lái xe. Lốp xe bị xiềng xích bằng tuyết. Thời tiết ở đây lạnh hơn nhiều so với bên ngoài và đường bị thắt nút. Lớp băng dày, xe càng xa và càng xa, tuyết càng ngày càng lớn và tuyết ngày càng nhiều hơn.

canh-dong-pudacuo-mua-dong
canh-dong-pudacuo-mua-dong

Ở một góc và một thời điểm nhất định, tôi muốn xuống xe một cách phấn khích. Bạn có thể tưởng tượng tuyết và tuyết từ cái nhìn đầu tiên, chỉ có núi. Với mặt trời, bạn không thấy tâm trạng của trời và đất sao? Tôi nghe thấy một âm thanh xào xạc trên cây. Hóa ra đó là một con sóc nhỏ tham lam, và là con duy nhất tôi thấy trong toàn bộ quá trình. Người ta nói rằng sẽ có rất nhiều người ở đây vào mùa xuân và mùa hè. Nhảy xung quanh, bạn có thể đói.

Tôi đã mua hạt giống ở vịnh đầu tiên của sông Dương Tử, rất tiện lợi. Tôi đi bộ trong một tiếng rưỡi, và thế giới băng và tuyết thật đẹp. Khi tôi đợi xe buýt quay trở lại, tôi chỉ coi thịt yak sinh thái ban đầu là nhà vệ sinh sinh thái ban đầu. Ra thời gian gần đến trưa, lần này bầu trời đã dần dần xoá sổ, không biết khu vực lối vào không có nhưng vẫn đầy tuyết.

Tài nguyên khí hậu công viên quốc gia Pudacuo

Khí hậu thời tiết Pudacuo

Trong Công viên Quốc gia Lapu Dacuo, có những hồ nước giống như gương, đồng cỏ tươi tốt, vùng đất ngập nước với hoa nở rộ, và những khu rừng nguyên sinh thường xuyên có chim và thú dữ. Hai hồ nước ngọt tuyệt đẹp của Bitahai và Hồ Dudu được mệnh danh là hòn ngọc của cao nguyên.Hồ rất giàu cá chẻ và cá môi nặng, rất nhiều loài chim như vịt vàng chơi trong hồ vào mùa thu và mùa đông, đó là niềm vui tự nhiên. 

Khu danh lam thắng cảnh có lượng mưa dồi dào và khí hậu dễ ​​chịu. Điều kiện tự nhiên như vậy làm cho cây phát triển tươi tốt và phong phú trong thảm thực vật, làm cho nó trở thành một vườn thực vật tự nhiên. Ngoài ra, có nhiều cảnh nhỏ độc đáo được đặt so le bởi các vách đá đứt gãy, mào rừng, hẻm núi sâu, v.v., có giá trị khoa học địa chất cực kỳ cao và giá trị đánh giá cao về du lịch.

Tài nguyên thực vật vườn quốc gia Pudacuo

Thảm thực vật trong Khu bảo tồn Vườn quốc gia Pudacuo bị chi phối bởi cây linh sam. Độ cao và độ dốc âm dương được phủ bằng đỗ quyên , Fargesia , rêu , kim ngân hoa , vân sam , thông alpine , sồi alpine , sồi ngắn, gỗ đỏ, bạch dương đỏ , aspen , bạch dương, v.v. Ở những đồng cỏ, thảm thực vật thủy sinh chủ yếu là cộng đồng thơm, cộng đồng coleus lá, cộng đồng cáo và cộng đồng tảo mận.

Tài nguyên động vật ở Pudacuo

Ngoài ra còn có nhiều động vật và chim quý hiếm trong Khu bảo tồn thiên nhiên Vườn quốc gia Putacuo. Có một lớp học của động vật được bảo vệ ở cấp quốc gia sếu cổ đen , hai lớp động vật được bảo vệ khỉ , lynx , các báo gấm , mèo vàng , hươu đen , ngựa, hươu, chần hươu ,, hươu xạ hương rừng , ngựa gà Tây Tạng , đuôi xanh chim trĩ đỏ và vân vân. Ba loại động vật được bảo vệ là: linh dương máu. Ngoài ra còn có một số động vật kinh tế và động vật trang trí. Chủ yếu là gấu đen, thỏ sóc Tây Tạng , chuột chũi , thỏ cao nguyên , sóc bụng đỏ , sóc tre , vịt vịt trời , vịt vịt trời , vẹt và các loài chim tưa khác nhau có giá trị trang trí cao . 

Bita nặng môi cá :Người ta nói rằng một loài cá quý hiếm có tên là “Bita Heavy Lip Fish” mọc ở biển Bita. Nó là một loài cá rất già. Nó là một sinh vật cổ sinh vật còn sót lại từ thời kỳ Đệ tứ băng hà . Danh mục thực phẩm nổi bật. Nhưng Putacuo thuộc khu vực Tây Tạng. Người Tây Tạng thực hành chôn cất và chôn cất nước. Cá ăn thịt người. Do đó, người Tây Tạng không ăn cá. Những con cá này sống tự do ở biển Bita, không ai bắt được chúng và chúng tự chết, và loài cá này thường ẩn sâu dưới đáy hồ và hiếm khi cập bến. Những người đến với Godfish là những người rất may mắn.

Vấn đê thường thắc mắc về Pudacuo

Các chức năng của vườn quốc gia là gì

Công viên quốc gia nhấn mạnh tính toàn vẹn sinh thái, vì vậy nó phải là một khối lượng khá lớn, và các chức năng sinh thái của nó có thể được thực hiện đầy đủ.
Các vườn quốc gia có thể bảo vệ tính xác thực và toàn vẹn của sinh thái tự nhiên và di sản văn hóa tự nhiên, bảo vệ nghiêm ngặt hơn các hệ sinh thái quan trọng, bảo vệ lâu dài các động vật và thực vật hoang dã quý hiếm, và để lại di sản tự nhiên cho các thế hệ tương lai.
Từ việc bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng đến bảo vệ toàn bộ hệ sinh thái, các vườn quốc gia không chỉ cho phép mọi người nhận ra tầm quan trọng của việc bảo vệ hệ sinh thái, mà còn đáp ứng nhu cầu tâm linh của con người gần gũi với thiên nhiên

Tại sao xây dựng một công viên quốc gia

Hiện tại, chế độ bảo vệ tài nguyên sinh thái tự nhiên ở Trung Quốc chủ yếu dựa vào các khu bảo tồn thiên nhiên và có nhiều loại bảo vệ khác nhau như công viên rừng, công viên địa chất, công viên đất ngập nước và các danh lam thắng cảnh. Vì hầu hết các khu vực được bảo vệ được thiết lập theo khái niệm bảo vệ cứu hộ, có những vấn đề như thiếu thiết kế khoa học có hệ thống, nhiều bộ phận quản lý, chồng chéo và chồng chéo, và trách nhiệm không rõ ràng.

Quá trình xây dựng công viên quốc gia ở Trung quốc

Hiện tại, Trung Quốc có 9 khu vực thí điểm hệ thống công viên quốc gia, tiêu biểu là Sanjiangyuan, Shennongjia và Shangri-La Pudacuo. Các công viên quốc gia này tọa lại tạo 12 tỉnh bao gồm Qinghai, Hồ Bắc, Phúc Kiến, Chiết Giang, Hồ Nam, Bắc Kinh, Vân Nam, Tứ Xuyên, Thiểm Tây, Cam Túc và Giang Tô. Pudacuo chính là công viên quốc gia đầu tiên được công nhận ở Trung Quốc

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *