Amsterdam light festival - Best Winter Destinations in Europe

NHỮNG ĐIỀU TUYỆT VỜI ĐỂ LÀM Ở AMSTERDAM VÀO ĐÊM GIAO THỪA

Năm 2019 đã trôi qua – chúng ta không thể tin rằng đêm giao thừa chỉ ở gần. Nếu bạn dự định dành ngày cuối cùng của thập kỷ tại Amsterdam, bạn đã có một lựa chọn tuyệt vời. Bước vào năm 2020 với một tiếng nổ ở thủ đô Hà Lan, nơi bạn có thể ăn mừng theo phong cách thực sự mà không tốn nhiều tiền. 

Tham gia vào một số truyền thống đêm giao thừa dũng cảm, tiệc tùng tại quán bar tốt nhất trong thị trấn, đắm mình trong không khí lễ hội quanh các kênh rạch – bất cứ điều gì bạn sẽ làm, đó sẽ là một đêm bạn sẽ không quên (thậm chí hy vọng sau quá nhiều đồ uống). Chúng tôi đã tập hợp một số điều tuyệt vời để làm ở Amsterdam vào đêm giao thừa.

Amsterdam-năm mới

1. DẠO QUANH QUẢNG TRƯỜNG CÔNG CỘNG

Những nơi được đảm bảo sẽ náo nhiệt vào đêm giao thừa là những quảng trường công cộng của Amsterdam. Sẽ có những bữa tiệc đường phố không chính thức trên các quảng trường bao gồm Quảng trường Dam, Rembrandtplein và Nieuwmarkt. 

Có lẽ nổi tiếng nhất là Quảng trường Leidseplein nơi có thể tìm thấy nhiều quán bar, quán rượu, quán cà phê và câu lạc bộ của thành phố và sẽ có một không khí vui vẻ thực sự ở đây. Ngoài ra, bạn có thể mong đợi các lều bia xuất hiện và giải trí trực tiếp vào đầu giờ năm 2020.

Chỉ vì pháo hoa năm mới chính thức của Amsterdam đã bị hủy bỏ trong năm nay, nó không làm cho ngày 31 tháng 12 trở nên kém sôi động. Đi đến quảng trường và đi trên một quán bar bò với bạn bè của bạn và kết thúc tại Belushi’s! Chỉ cần cẩn thận xung quanh các quảng trường vì mọi người có xu hướng bắn pháo hoa trên đường phố vì vậy hãy thận trọng và giữ an toàn.

2. Ở TRONG MỘT KÝ TÚC XÁ CHO BẦU KHÔNG KHÍ SỬ THI

Hãy chắc chắn đặt chỗ ở của bạn cho đêm giao thừa trước vì giường được đặt nhanh chóng trong mùa tiệc. Có ba ký túc xá chúng tôi muốn giới thiệu ở Amsterdam rằng mỗi nơi cung cấp một không khí tiệc tùng vui vẻ, địa điểm tuyệt vời và đám đông trẻ. St Christopher’s tại Winston có tiệc chiêu đãi 24 giờ để bạn có thể tiệc tùng muộn như bạn muốn. 

Nhà nghỉ này cũng cung cấp bữa sáng miễn phí nếu bạn đặt trực tiếp. Sau đó là Flying Pig Uptown hoặc Flying Pig Downtown, cả hai nhà trọ an toàn, an toàn và vui vẻ; một cái nằm trong khu bảo tàng và cái kia gần với khu đèn đỏ – và cả hai cũng có lễ tân 24 giờ. Các nhà trọ sẽ bận rộn vào đêm giao thừa với những du khách ba lô để dễ dàng gặp gỡ những người mới.

Giao thông công cộng ở Amsterdam dừng vào khoảng 8 giờ tối vào đêm giao thừa, vì vậy hãy đảm bảo bạn ghi nhớ điều này khi thực hiện kế hoạch của mình; cố gắng và giữ trong khoảng cách đi bộ đến ký túc xá để bạn có thể đến và đi từ đó một cách dễ dàng.

4. TIỆC MỪNG NĂM MỚI

Tìm kiếm một nơi giá cả phải chăng để tiệc tùng vào đêm giao thừa? Bữa tiệc lớn nhất và tuyệt vời nhất dành cho du khách ba lô sẽ diễn ra tại Belushi’s Bar chỉ cách Khu đèn đỏ vài phút đi bộ. Thanh điện này sẽ tổ chức một bữa tiệc đêm giao thừa hoành tráng cho năm 2020. Mong đợi các DJ trực tiếp, giao dịch đồ uống, vũ công, pháo confetti, bàn riêng và nhiều hơn nữa. Belushi vừa được tân trang lại và là một lựa chọn hợp lý hơn cho tiệc tùng trong thành phố. 

Một số câu lạc bộ đêm sẽ tốn rất nhiều tiền và giá vào cửa sẽ cao ngất vào đêm giao thừa, vì vậy Belushi là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi. Thêm vào đó, quán bar nằm ngay bên dưới nhà nghỉ (St Christopher’s at Winston), khiến việc đi ngủ sau một vài thức uống trở nên siêu dễ dàng! Chủ đề của năm nay là Hội thánh tội lỗi để giải phóng con quỷ bên trong của bạn và đặt chỗ của bạn ngay bây giờ.

3. THAM GIA VÀO TRUYỀN THỐNG NGÀY TẾT CỦA HÀ LAN

Ok, không chính xác vào đêm giao thừa mà là ngày hôm sau. Một trong những điều khác thường (và nghiêm túc dũng cảm) phải làm ở Amsterdam là truyền thống Hà Lan được gọi là ‘Lặn năm mới’. Vào ngày 1 tháng 1 và trong năm thứ 60 liên tiếp, hàng trăm người dũng cảm sẽ chạy xuống dòng nước lạnh như băng của sông Amstel để chào đón năm mới.

 Đó là một trong những khoảnh khắc danh sách xô một lần trong đời. Chương trình Lặn năm mới diễn ra tại hơn 150 địa điểm trên khắp Hà Lan. Có lẽ một cách khá tốt để quên đi nôn nao đó? Có thể không.

5. ĂN OLIEBOLLEN

Oliebollen là một món ngọt truyền thống của Hà Lan tương tự như một chiếc bánh rán chiên giòn. Những chiếc bánh bao thơm ngon này luôn được ăn ở Amsterdam vào đêm giao thừa và được làm từ bột thường chứa đầy sultana, nho khô hoặc nho. 

Bạn chỉ cần thưởng thức một trong những món oliebol chiên giòn này khi bạn ở Amsterdam cho NYE. Bạn có thể thưởng thức hương vị của chúng tại các quầy thức ăn đường phố, chợ Giáng sinh và ở hầu hết các tiệm bánh Hà Lan. Chúng được ăn trên NYE vì người ta nói rằng chúng xua đuổi tà ma.

6. ĐÁNH CÁC CÂU LẠC BỘ

Nếu bạn đang tìm kiếm một chút điên rồ hơn với ví của mình vào đêm giao thừa thì các câu lạc bộ đêm ở Amsterdam luôn là một lựa chọn thú vị, chúng chỉ có giá cực kỳ cao. Hãy chắc chắn để làm nghiên cứu và kiểm tra giá nhập cảnh và chi phí đồ uống trước khi bạn đi.

7. LỄ HỘI ÁNH SÁNG AMSTERDAM

Nếu uống rượu và tiệc tùng thâu đêm thực sự không phải là chuyện của bạn, thì có lẽ một bữa tối ngon miệng và đi lang thang quanh Lễ hội ánh sáng Amsterdam sẽ xuất hiện trên đường phố của bạn. Từ tháng 12 đến cuối tháng 1, bạn có thể đi theo con đường được chiếu sáng dọc theo các kênh đào để xem các tác phẩm nghệ thuật đầy mê hoặc được mang đến Amsterdam bởi các nhà thiết kế từ khắp nơi trên thế giới. 

Chủ đề của năm nay là ‘Disrupt!’ Vì vậy, hãy chờ đợi một số mẹo nhỏ trong lần đi bộ cuối cùng của bạn qua thành phố trước khi đến năm 2020. Sử dụng bản đồ trên trang web của Lễ hội Ánh sáng Amsterdam để hướng dẫn bạn qua toàn bộ tuyến đường đi bộ 6,3km hoặc tuyến đường ‘Artis’ nhỏ hơn 2 dặm. phần cài đặt ánh sáng đẹp.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *