« Đất lửa » và 10 địa điểm du lịch Quảng Trị không nên bỏ qua

Có lẽ ai trong chúng ta cũng đều biết đến vùng « đất lửa » Quảng Trị, nơi có những chiến tích oai hùng trong lịch sử đấu tranh giữ nước. Đó chính là lý do tại sao nơi đây ngày càng thu hút khách du lịch. Dưới đây là 10 địa điểm du lịch Quảng Trị được nhiều ngơời chọn lựa khi đến với vùng đất này.

Hiện nay cụm từ phượt Quảng Trị được rất nhiều bạn trẻ nhắc đến khi muốn thực hiện những chuyến du lịch khám phá, trải nghiệm bằng tay lái lụa của mình. Dù là du lịch Quảng Trị một ngày hai đặt tour du lịch du lịch Quảng Trị, bạn cũng nên dành thời gian ghé thăm những địa điểm dưới dây :

  1. Thành Cổ Quảng Trị

« Đất lửa » và 10 địa điểm du lịch Quảng Trị không nên bỏ quaThành Cổ Quảng Trị không còn là cái tên xa lạ với nhiều người, thậm chí rất quen thuộc. Thành cổ nằm ở phường 2, thị xã Quảng Trị, được xây dựng từ năm thứ 4 đời vua Minh Mạng.

Nơi đây từng phải hứng chịu khối lượng bom đạn khổng lộ mà đế quốc Mỹ đã ra sức công phá. Các chiến sĩ giải phóng quân đã rất kiên trường, bám trụ và bảo vệ thành cổ suốt 81 ngày đêm, tạo thế thắng trên bàn đám phán tại Hội nghị Paris.

  1. Thánh địa La Vang

« Đất lửa » và 10 địa điểm du lịch Quảng Trị không nên bỏ quaThánh địa La Vang thời xưa được gọi là Dinh Cát, tức Dinh được xây dựng trên một vùng đất cát. La Vang được biết đến là nhà thờ tôn nghiêm của những người theo Công giáo.

Thánh địa thuộc xã Hải Phú của huyện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị, được Toà thánh Vatican phong là Tiểu Vương Cung Thánh Đường La Vang.

  1. Nhà tù Lao Bảo

« Đất lửa » và 10 địa điểm du lịch Quảng Trị không nên bỏ quaNhà tù Lao Bảo là một trong các điểm tham quan tại Quảng Trị bạn nhất định phải ghé thăm. Đây là nhà tù lớn nhất ở Đông Dương từng làm nơi giảm cầm nhiều nhà cách mạng cốt cán của nước ta.

Sau này nơi đây cũng từng giam giữ nhiều lãnh đạo chính quyền của nước Việt Nam ta như nhà thơ Tố Hữu, đại tướng Nguyễn Chí Thanh. Đất nước thống nhất, nhà tù Lao Bảo được nhà nước công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.

  1. Cửa khẩu Lao Bảo

« Đất lửa » và 10 địa điểm du lịch Quảng Trị không nên bỏ quaDu lịch bụi Quảng Trị không thể không nhắc đến cái tên cửa khẩu Lao Bảo. Cửa khẩu Lao Bảo là một trong những cửa khẩu rất quan trọng của Việt Nam – Lào về giao thương kinh tế – thương mại.

Đây cũng được xem là vùng có phần sôi động và nhộn nhịp bậc nhất của Quảng Trị. Bạn có thể dễ dàng qua được nước bạn Lào, cụ thể là tỉnh Savanakhet khi đến Lao Bảo. Chưa hết, tại đây bạn cũng có thể mua được một số sản phẩm đến từ đất nước Thái Lan.

  1. Khe Sanh

« Đất lửa » và 10 địa điểm du lịch Quảng Trị không nên bỏ quaKhe Sanh cũng là một trong những địa điểm du lịch Quảng Trị bạn nên ghé thăm khi muốn tìm về với lịch sử dân tộc. Khe Sanh hiện nay nằm trên quốc lộ số 9, thuộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Thời chiến tranh, quân đội Mỹ và Quân lực Việt Nam Cộng Hòa đã xây dựng nơi đây trở thành căn cứ điểm lớn nhất trong tuyến phòng thủ đường số 9 – một trong những tuyến phòng thủ được xem là « bất khả xâm phạm » lúc bấy giờ.

  1. Nghĩa trang Trường Sơn

« Đất lửa » và 10 địa điểm du lịch Quảng Trị không nên bỏ quaNghĩa trang Trường Sơn được đánh giá là một trong những nghĩa trang lớn nhất hiện nay trên cả nước, quy tụ nhiều phần mộ của các chiến sĩ yêu nước, bộ đội, thanh niên xung phong,… những người đã có công với cách mạng.

Hiện nay nghĩa trang Trường Sơn nằm tại đồi Bến Tắt, xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

  1. Địa đạo Vịnh MỐc

« Đất lửa » và 10 địa điểm du lịch Quảng Trị không nên bỏ quaĐịa đạo Vịnh Mốc là địa điểm du lịch Quảng Trị gắn liền với ký ức lịch sự oanh liệt của dân tộc ta trong sự nghiệp đấu tranh giữ nước.

Địa đạo được xây dựng năm 1965, tổng chiều dài khoảng 2000m với kết cấu gồm 3 tầng dùng cho các mục đích khác nhau trong chiến đấu. Cho đến thời điểm hiện tại, địa đạo Vịnh Mốc vẫn còn giữ nguyên được nét hoang sơ của nó.

  1. Thắng cảnh Đakrông

« Đất lửa » và 10 địa điểm du lịch Quảng Trị không nên bỏ quaThắng cảnh Đakrông là tên gọi chung dùng để chỉ khu vực thiên nhiên hùng vĩ, trữ tình ở vùng núi phía Tây tỉnh Quảng Trị.

Nơi đây có con sông Đakrong xinh đẹp, có cầu Đakrong bắt qua sông duyên dáng, có những địa điểm lịch sử in dấu vàng son. Đây là địa điểm phượt ở Quảng Trị được rất nhiều du khách trẻ yêu thích và tìm đến.

  1. Biển Cửa Tùng

« Đất lửa » và 10 địa điểm du lịch Quảng Trị không nên bỏ quaBãi biển Cửa Tùng thuộc địa phận xã Vĩnh Quang, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị với những bãi cát dài trắng phau, mịn màng, nước biển xanh trong êm dịu. Du khách đến đây có thể thoải mái thả mình trong làn nước biển để thư giãn nghỉ ngơi.

Chưa hết, bạn còn được thưởng thức những món ăn được làm từ rong biển nổi tiếng của biển Cửa Tùng Quảng Trị nữa. Từ đây, bạn có thể di chuyển sang đảo Cồn Cỏ để thực hiện chuyến khám phá biển đảo Quảng Trị một cách trọn vẹn nhé !

  1. Làng dân tộc Vân Kiều

« Đất lửa » và 10 địa điểm du lịch Quảng Trị không nên bỏ quaCách cầu treo Đakrong khoảng 1km, bạn đã thấy làng dân tộc Vân Kiều hiện lên với hai bản là Xa Lăng và Klu. Nơi đây vốn dĩ có truyền thống anh hùng trong việc cùng nhau đoàn kết chống giặc ngoại xâm để bảo vệ đất nước.

Đến đây bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị khi tận mắt chứng kiến các mái nhà sàn đơn sơ, những món ăn đậm chất núi rừng và nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Nếu không biết đường đến, bạn có thể sử dụng bản đồ du lịch Quảng Trị nhé !

Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ !

Recommended For You

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *