THƯỞNG THỨC NHỮNG LOẠI TRÀ TRUYỀN THỐNG THƠM NGON NHẤT CHÂU Á

THƯỞNG THỨC NHỮNG LOẠI TRÀ TRUYỀN THỐNG THƠM NGON NHẤT CHÂU Á

THƯỞNG THỨC NHỮNG LOẠI TRÀ TRUYỀN THỐNG THƠM NGON NHẤT CHÂU Á

Nhiều quốc gia Châu Á đã sử dụng những lá trà thơm ngon để chế biến làm thức uống từ hàng ngàn năm nay. Những đồi trà thơm ngát đã trở thành niềm tự hào của nhiều đất nước Châu Á. Tất nhiên, đây cũng là quê hương của không ít loại trà thơm ngon bậc nhất thế giới. Cùng điểm qua những loại trà truyền thống một vòng Châu Á nào!
1. Trà đạo Nhật Bản (Chado)

Trà đạo từ lâu đã trở thành một “đặc sản” có ý nghĩa văn hóa sâu sắc đối với người Nhật. Khi đến du lịch Nhật Bản, có không ít du khách muốn tìm đến những quán trà đạo địa phương để tận mắt chứng kiến những bước pha trà đạo cầu kì cũng như thưởng thức hương vị thơm ngon đặc trưng. Tuy nhiên, có rất nhiều lưu ý trong cách pha trà và thưởng thức trà mà bất cứ ai cũng cần biết khi thưởng thức loại trà này, để có được những trải nghiệm trọn vẹn nhất.

2. Trà xanh Nokcha Hàn Quốc


Không cầu kì như trà đạo Nhật Bản, trà Nokcha truyền thống của Hàn quốc chỉ cần được hãm ở nhiệt độ 60 đến 70 độ C là dùng được. Trà Nokcha đã được người dân Hàn Quốc yêu thích, sử dụng hàng trăm năm nay nhờ vị thơm ngon và những công dụng chữa bệnh của nó. Không chỉ là món đồ uống thơm ngon, nhiều người uống Nokcha hàng ngày để giữ được thân hình cân đối và làn da mịn màng. Bạn đừng quên thưởng thức loại trà thơm ngon này khi đi du lịch Hàn Quốc nhé

3. Lục trà Đài Loan
Nhiệt độ của hòn ngọc xinh đẹp vùng Đông Nam Á này đặc biệt phù hợp với nghề trồng trà. Có lẽ vì vậy mà Đài Loan nắm giữ bí quyết của nhiều loại trà được ưa thích trên khắp thế giới. Trong đó, không thể không nhắc đến Lục trà, được lựa chọn từ những búp trà tươi ngon nhất rồi được phơi khô dưới nắng. Để giữ được hương vị nguyên chất thơm ngon nhất, những búp trà phải được phơi và đóng gói theo qui trình khắt khe. Rất nhiều du khách khi đi du lịch Đài Loan sau khi thưởng thức, sẽ mua ngay Lục trà làm quà tặng cho người thân tại quê hương.

 

4. Trà Ô long – Trung Quốc
Có thể nói, Trung Quốc là quê hương của lá trà, người Trung Quốc là dân tộc đầu tiên biết cách trồng, chế biến và uống trà. Đến tận ngày nay, nơi đây vẫn là “kinh đô” của những loại trà ngon nhất thế giới. Bạch trà, trà xanh Long Tĩnh, hồng trà,… đều là những đặc sản nức tiếng của Trung Quốc. Ngoài ra, không thể bỏ qua trà Ô long, loại trà được sản xuất qua quá trình phơi lá trà cho héo dưới ánh mặt trời và thu hoạch ngay khi lá trà đang trong quá trình oxy hóa, chuyển từ trà xanh sang trà đen. Trà Ô long được sử dụng khá rộng rãi, như một loại thức uống thông dụng trong nhiều gia đình Trung Quốc, có vị thơm rất đặc trưng, khó lẫn, đặc biệt thơm ngon. 
 
Công ty Du lịch TransViet
Địa chỉ: 170-172 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 6 Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: (08) 3930 3044
Website: www.transviet.com.vn

Nguồn tin: www.transviet.com.vn