Những món ăn Việt Nam, kinh dị trong mắt người nước ngoài.

món ăn Việt Nam

món ăn Việt Nam

Chúng ta có biết rằng những thứ chúng ta ăn hàng ngày lại là rất lạ lùng với bạn bè trên thế giới không?

Ba món ngon chính gốc Bình Định

Ngon tuyệt bánh canh xương chả Đà Nẵng

3 món ngon khi du lịch Hải Phòng

Chúng ta thường thấy việc người Nhật Bản ăn đồ sống hay người Trung Quốc ăn bọ cạp là rất lạ thậm chí kinh dị, nhưng chúng ta lại không để ý rằng rất nhiều món ăn chúng ta ăn hàng ngày lại rất lạ với thế giới đấy. Chúng ta thử tìm hiểu xem những món ăn rất đỗi bình thường nào của Việt Nam lại là cực lạ với người nước ngoài nhé, rất thú vị đấy.
 
Bài viết về những món ăn lạ ở Việt Nam của một người nước ngoài.

1. Trứng vịt lộn
 
Trứng vịt lộn hay còn gọi là hột vịt lộn là một món ăn phổ biến ở các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Campuchia. Đây là một món ăn bổ sung nhiều đạm và được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. 
 
 
Bài viết về 10 món ăn kinh dị nhất trong đó có trứng vịt lộn.

Món ăn này từng được có tên trong 10 món ăn kinh dị nhất hành tinh vì thế khỏi cần nói lý do chúng ta hiểu được nhiều người nước ngoài sẽ không dám ăn món ăn tuyệt hảo này.
 
 
Đây thực sự là một món ăn rất được yêu thích ở Việt Nam.

2. Các loại rượu ngâm
 
Ỏ Việt Nam chúng ta thường quen với các loại rượu ngâm rắn, bọ cạp, cá ngựa… và thấy đây là một điều hết sức bình thường vì người Việt Nam cho rằng uống những loại rượu này rất bổ. Những loại động vật được ngâm hầu hết là được ngâm sống, chỉ qua sơ chế và không nấu chín.
 
 
Viết về rượu rắn ở Việt Nam.

Có những loài được ngâm nguyên con như rắn, cá ngựa…, ngâm từng phần tạng phủ của động vật như tiết rắn, mật gấu, óc khỉ… ngoài ra còn có rượu ngâm cao các loại động vật như cao hổ cốt, cao trăn… 
 
 
"In Viet Nam, they call it wine."

Nhưng ở nước ngoài như các nước châu Âu thì họ cảm thấy hết sức lạ lẫm, họ nói rằng: “In Viet Nam, they call it wine and they use cobras” (Ở Việt Nam họ gọi đây là rượu khi mà họ sử dụng những con hổ mang.” Rượu ngâm này cũng có tên trong top 10 món ăn kinh dị nhất cùng với trứng vịt lộn đấy.
 
 

3. Thịt chó
 
Thịt chó hiện nay là một món ăn rất phổ biến tại Việt Nam và tại một số nước châu Á, thịt chó được coi là một món ăn vừa bình dân lại vừa được xếp vào hàng đặc sản. Theo quan niệm của người Á Đông thì thịt chó có một giá trị y học nhất định.
 
 

Tại nhiều quốc gia phương Tây và Hồi giáo thì việc ăn thịt chó là bị cấm, tại những nước phương Tây thì loài chó là vật nuôi trong nhà và được coi như những người bạn. Nhiều người nước ngoài đến Việt Nam rất thắc mắc tại sao nước ta lại ăn thịt chó trong khi vẫn nuôi chúng.
 
 
 
Một món ăn phổ biến trên các bàn nhậu.

4. Nhộng
 
Ở Việt Nam chúng ta thường ăn nhộng tằm, đây là một món ăn chứa rất nhiều protein bổ dưỡng. Nhộng tằm là con tằm trong giai đoạn chuẩn bị biến thành bướm để đẻ trứng, đây là món ăn khá phổ biến ở các chợ vùng quê nhất là những vùng nuôi tằm.
 
 
Ảnh trên blog nước ngoài.
 

Người nước ngoài thì cho rằng chúng giống như những con sâu vậy, ở một số nước châu Á họ cũng ăn nhộng, thậm chí là ấu trùng ong. Nhưng tại ở các nước Phương Tây thì tuyệt nhiên không có món ăn này trong thực đơn.
 
5. Chân, đuôi, lưỡi lợn.
 
Thịt lợn thì không lạ lẫm gì với nước ngoài nhưng nhiều nước họ chỉ ăn phần thịt ở bụng, lưng… chỉ không ăn chân, đuôi hay lưỡi. Còn tại Việt Nam đây lại là món khoái khẩu của nhiều người, chân giò từ lâu đã được những bà bầu ăn nhiều vì nó rất tốt.
 
 

Những người nước ngoài thường chỉ ăn phần thịt ở bụng, lưng chứ không ăn những thứ này nên cảm thấy như thế hết sức lạ và khó hiểu, thậm chí khi sang Việt Nam họ đã chụp lại những bức ảnh về chân và đuôi lợn kèm theo những thắc mắc không hiểu sao người Việt Nam lại ăn được?
 
Ảnh trên blog nước ngoài.

6. Thịt chuột
 
Hiện nay thịt chuột đã không còn xa lạ với ẩm thực Việt Nam và một số nước trên thế giới. Thịt chuột có thể để ăn là chuột đồng, thậm chí là chuột chù.
 
 

Tuy nhiên nhiều quốc gia lại cho rằng chuột là một con vật gặm nhấm đáng sợ và họ sẽ không dám ăn món ăn làm từ chúng.
 
 

7. Thịt rắn
 
Nói đến thịt rắn thì phải nói đến rắn Lệ Mật, hiện làng Lệ Mật có trên dưới 10 gia đình làm đặc sản rắn gia truyền, tới đây khách được tự chọn các loại rắn như: hổ mang chúa, hổ mang bành, cạp nong, cạp nia… Và cũng có rất nhiều món ăn làm từ rắn như: rắn tẩm bột, rắn nhồi thịt, chả rắn… Thịt rắn được có chứa nhiều acid amin cần thiết cho cơ thể và chữa được nhiều loại bệnh.
 
 

Có nhiều nước cho rằng nhiều con rắn có độc và rất nguy hiểm, họ không cho rằng đây sẽ là món ăn họ ăn được.
 
 

8. Mắm tôm
 
Mắm tôm là loại mắm được làm chủ yếu từ tôm và muối ăn, qua quá trình lên men tạo nên hưong vị đặc trưng. Quá trình lên men phải sử dụng 1 loại enzyme có trong ruột tôm để lên men. Đối với người Việt Nam mắm tôm là một thứ không thể thiếu trong nhiều món ăn như bún đậu mắm tôm, bún thang…
 
 

Người nước ngoài khi sang Việt Nam sẽ thấy rất lạ và càng lạ hơn khi biết cách làm món mắm tôm... sẽ có nhiều người không dám ăn khi biết nguồn gốc của mắm tôm.
 
 
Bún đậu mắm tôm.

9. Tiết canh

Cũng lọt vào Top 10 món ăn kinh dị nhất hành tinh, tiết canh là món ăn tươi sống sử dụng nguyên liệu là tiết động vật tươi được pha với chút nước mắm hoặc nước muối nhạt trước khi trộn với những phần thịt, sụn động vật băm nhỏ để làm đông tiết.

Là món ăn "độc nhất vô nhị" trong ẩm thực Việt, nên món tiết canh không hề thấy xuất hiện trong văn hóa ẩm thực của bất cứ một nơi nào khác trên thế giới. Có hai loại tiết canh phổ biến nhất là tiết canh lợn và tiết canh vịt. Ngoài ra, cũng thường thấy tiết canh ngan, tiết canh cua, tiết canh dê, tiết canh rắn, tiết canh tôm hùm. Rất hiếm khi thấy tiết canh chó, tiết canh gà, vì những loại gia súc gia cầm này hoặc rất tanh hoặc có hại khi ăn tiết sống.

10. Quả cam... màu xanh

Bonus thêm một điều thú vị khi người nước ngoài sang Việt Nam nhé. Nguyên văn là thế này ở nước ngoài người ta gọi quả cam vì… nó có màu cam (orange là màu cam và cũng là quả cam mà) vì thế nhiều người nước ngoài khi sang Việt Nam cảm thấy hết sức lạ lùng vì quả cam lại có… màu xanh. Họ phải tự đặt câu hỏi là: "Is it an orange, or a green?” 
 
Tại sao quả cam lại màu xanh...
 
 
Với người nước ngoài quả cam phải... màu cam cơ.
 
 
Cam xanh thì chả còn xa lạ gì với ai.
Những mon ngon hấp dẫn từ chuột đồng

Những món ngon hấp dẫn từ chuột đồng

Ngoái món nướng, chuột đồng còn mê hoặc thực khách với hàng chục cách chế biến khác nhau như luộc ép lá chanh, áp chảo, rang muối..


Các món ăn độc và lạ nên thử ở Huế

Các món ăn độc và lạ nên thử ở Huế

Các món ăn độc và lạ nên thử ở Huế: Không chỉ lạ ở tên gọi và thành phần, màu sắc và cách chế biến độc đáo cũng đã góp phần làm nên các món ngon đặc trưng xứ Huế.


Mì Quảng món ngon ở Đà Nẵng

Mì Quảng món ngon ở Đà Nẵng

Mì Quảng Đà Nẵng món ăn đặc sản không thể quên của mỗi du khác khi đến với Đà Nẵng. Nhắc đến Quảng Nam Đà Nẵng, chắc hẳn không ai trong các bạn không nghĩ ngay đến mì Quảng, món ăn đặc sản nổi danh của vùng đất này.

Nguồn tin: Tổng hợp