Tư vấn du lịch _ Hotline: 0965 968 151 - 0934 968 151 - 0942 968 151 Mr.Thường

Cuộc thi bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2015 và những thông tin cần biết

Đăng lúc: Thứ hai - 16/03/2015 03:51 - Người đăng bài viết: vancuong
bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2015

bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2015

Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa chính thức công bố cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015 (DIFC 2015) diễn ra trong 2 đêm 28 và 29/4/2015 với chủ đề “Đà Nẵng - Bản giao hưởng sắc màu.”

Ngoài đội chủ nhà Đà Nẵng-Việt Nam, DIFC 2015 có sự tham dự của các đội Fireworks for Africa (Nam Phi), Pyrotecnico (Hoa Kỳ), Howard & Son Fireworks (Australia), Surex Firma Rodzinna (Ba Lan). 
Như vậy, DIFC 2015 có đại diện của cả 5 châu lục tranh tài. Công ty Global 2000 (Malaysia) tiếp tục được chọn làm đơn vị tư vấn cho DIFC 2015.
Theo kế hoạch, mỗi đội tham dự DIFC 2015 sẽ trình diễn từ 20-22 phút (không được dưới 20 phút hoặc quá 22 phút) theo chủ đề của cuộc thi. 
Tiêu chí đánh giá, chấm điểm sẽ ưu tiên ý tưởng, sự đa dạng và chủ đề của màn trình diễn; sự phong phú, đa dạng về màu sắc; tính độc đáo và chất lượng của màn trình diễn, quy mô và số lượng hiệu ứng; sự đồng bộ giữa âm thanh và hình ảnh, sự phù hợp của nhạc với hình ảnh của pháo hoa.
Cảng Sông Hàn tiếp tục được chọn làm địa điểm trình diễn. Khán đài chính ở khu vực vỉa hè đường Trần Hưng Đạo (đối diện khu vực bắn pháo hoa); đường Bạch Đằng, cầu Sông Hàn, cầu Thuận Phước và một số tàu thuyền được cấp phép hoạt động trên sông... là những điểm xem trình diễn pháo hoa của người dân và du khách.
Bên cạnh hoạt động chính là các màn trình diễn pháo hoa, DIFC 2015 còn có các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch... được tổ chức trước, trong và sau cuộc thi nhằm thu hút người dân và du khách. 
Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng khuyến khích các doanh nghiệp tham gia đề xuất ý tưởng tổ chức các hoạt động phụ trợ cho DIFC 2015. 
Tùy theo hoạt động cụ thể, Ủy ban Nhân dân thành phố sẽ xem xét hỗ trợ một phần kinh phí hoặc hỗ trợ bằng các hình thức khác.
Cùng với xây dựng kế hoạch, tổ chức và quản lý các hoạt động phụ trợ, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Đà Nẵng cũng được giao nhiệm vụ tham mưu cho Ủy ban Nhân dân thành phố chọn đơn vị thực hiện xã hội hóa thả hoa đăng và tổ chức thuyền hoa trên sông Hàn (ít nhất 20 chiếc và cho phép đặt logo quảng cáo trên thuyền); đơn vị tham gia vận động tài trợ, thực hiện quyền lợi nhà tài trợ và thực hiện công tác truyền thông.
Năm nay, lần đầu tiên Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng giao Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch mời một số đơn vị (kể cả Nhà hát Trưng Vương, Đà Nẵng) tham gia chào thầu các chương trình nghệ thuật trong khuôn khổ DIFC 2015 để xét chọn đơn vị có ý tưởng tốt, nội dung hay, giá cả hợp lý. 
Gói thầu bao gồm cả hệ thống âm thanh, ánh sáng... phục vụ các màn trình diễn pháo hoa. Trên cơ sở đó, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng sẽ xem xét chọn đơn vị thực hiện./.

Sau 1 năm dài chờ đợi, người Đà Nẵng lại có dịp háo hức cùng những màn trình diễn pháo hoa rực rỡ tung trời. Cuộc thi trình diễn pháo hoa Quốc tế 2015 tại Đà Nẵng sẽ chính thức trở lại trong năm nay với chủ đề “Đà Nẵng – Bản giao hưởng sắc màu”. Năm nay, pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đã trở lại sau một năm dài chờ đợi tạo không khí háo hức trong lòng người dân Đà Nẵng và du khách. Bạn có thể tham khảo thêm về những thông tin của cuộc thi năm nay:

1. Thời điểm diễn ra lễ hội pháo hoa tại Đà Nẵng
Lễ hội Pháo Hoa Đà Nẵng 2015  sẽ diễn ra trong 2 đêm liên tiếp, đúng vào ngày 28  (thứ 3) và 29/4/2015 (thứ 4). Cuộc thi được ban tổ chức khởi động trùng với dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 nên khách du lịch đến Đà Nẵng sẽ có thời gian lưu lại tại đây dài ngày hơn. Theo thông lệ hằng năm, các màn pháo hoa tưng bừng trên bầu trời đêm sẽ bắt đầu sau những màn trình diễn nghệ thuật, vào thời điểm giao động từ 20h15’ – 20h30’.

10349980_1513484192239548_3335030073962568777_n

2. Sự trở lại cùng 5 đội tranh tài
Cuộc thi trình diễn pháo hoa là cuộc tranh tài  của nhiều yếu tố nghệ thuật, kĩ thuật, sáng tạo,…của 5 đội đến từ 5 quốc gia trên thế giới. Năm nay, ngoài đội chủ nhà Đà Nẵng còn có 4 đội tham dự là Nam Phi, Hoa Kỳ, Úc và Ba Lan. Năm đội tuyển sẽ tranh tài trong cuộc thi pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng trong năm nay Mỗi đội tham gia sẽ có màn trình diễn trong vòng 20 phút trên nền nhạc tự chọn. Theo thông lệ, 5 đội tham gia trình diễn pháo hoa sẽ bắt thăm chia làm hai đêm trình diễn, đêm đầu tiên 3 đội mở màn và hai đội còn lại sẽ trình diễn trong đêm tiếp theo.

Năm đội tuyển sẽ tranh tài trong cuộc thi pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng trong năm nay

3. Vị trí trình diễn đại tiệc “hoa trên bầu trời”
Cảng Sông Hàn với vị trí thuận lợi tiếp tục được chọn làm địa điểm trình diễn cho hai đêm pháo hoa trong năm nay. Khách du lịch đến Đà Nẵng trong dịp này có thể chọn cho mình vị trí ngồi xem tại: Khán đài chính ở khu vực vỉa hè đường Trần Hưng Đạo (đối diện khu vực bắn pháo hoa); đường Bạch Đằng, cầu Sông Hàn, cầu Thuận Phước và một số tàu thuyền được cấp phép hoạt động trên sông… Từng “bông lúa” rũ trên nền trời Đà Nẵng Bên cạnh hoạt động chính là các màn trình diễn pháo hoa, DIFC 2015 còn có các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch… được tổ chức trước, trong và sau cuộc thi nhằm thu hút người dân và du khách.


Từng 'bông lúa' rũ trên nền trời Đà Nẵng

4. Pháo hoa “nhảy múa” trên nền nhạc
Đại tiệc pháo hoa Quốc tế hằng năm là màn trình diễn đầy nghệ thuật của những chùm pháo hoa sáng lấp lánh trên bầu trời hòa theo tiếng nhạc. Tại cuộc thi bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng, pháo hoa được các đội “trình diễn” trên nền nhạc đặc trưng của từng nước Khác với những màn bắn pháo hoa thông thường, trình diễn pháo hoa Quốc tế thực sự là một “tác phẩm nghệ thuật” được vẽ trên nền trời đêm. Mỗi quốc gia sẽ chọn cho mình những ca khúc đặc trưng của đất nước để viết nên câu chuyện kể của riêng mình. Từng “bông” pháo được bắn lên trời đều được các đội thi tính toán kỹ, phải khớp với từng nhịp lên xuống của đoạn nhạc. Màn trình diễn chia làm các phân đoạn, mỗi phân đoạn là một điệu nhạc khác nhau được tính toán và chọn lựa có mục đích. Pháo hoa Đà Nẵng rực rỡ trên sông, thắp sáng bầu trời đêm. Ảnh sưu tầm Kịch bản nhạc nền của đội pháo hoa Đà Nẵng tại lễ hội pháo hoa 2015 dựa trên nền nhạc và lời có sẵn, gồm 4 phần với 4 nội dung tương ứng, hướng đến chủ đề chung của DIFC 2015 – Bản giao hưởng sắc màu. Tiêu chí đánh giá, chấm điểm sẽ ưu tiên ý tưởng, sự đa dạng và chủ đề của màn trình diễn; sự phong phú, đa dạng về màu sắc; tính độc đáo và chất lượng của màn trình diễn, quy mô và số lượng hiệu ứng; sự đồng bộ giữa âm thanh và hình ảnh, sự phù hợp của nhạc với hình ảnh của pháo hoa.

Tại cuộc thi bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng, pháo hoa được các đội 'trình diễn' trên nền nhạc đặc trưng của từng nước

5. Xem trình diễn pháo hoa bằng cách nào?
Khu vực trình diễn pháo hoa khá rộng tuy nhiên vào những ngày này thường sẽ không có chỗ chen chân, đặc biệt trong năm nay lại trải qua một thời gian chờ đợi khá dài nên số lượng khách đến sẽ rất đông. Năm nay đánh dấu sự quay trở lại của cuộc thi pháo hoa Quốc tế tại Đà Nẵng sau 1 năm chờ đợi Mọi năm, khách từ khắp moị miền đổ về hai bờ sông Hàn Đà Nẵng.
Nhiều người đi từ rất sớm để có thể dành được chỗ ngồi ở vị trí thuận lợi. Nếu không muốn chen chúc, bạn có thể đặt mua vé để có thể ngồi ở vị trí thuận lợi do ban tổ chức dựng nên, đối diện với khu vực bắn pháo hoa. Bên cạnh đó, xem trên thuyền cũng là lựa chọn rất thích hợp trong dịp này. Những chiếc thuyền trên sông cho phép bạn tiến gần hơn với điểm trình diễn pháo và có thể xem cận cảnh những màn trình diễn pháo xoáy dưới nước cực kỳ đẹp mà ở vị trí xa sẽ bị giới hạn tầm nhìn.


Năm nay đánh dấu sự quay trở lại của cuộc thi pháo hoa Quốc tế tại Đà Nẵng sau 1 năm chờ đợi
Cuộc thi bắn pháo hoa Quốc tế 2015 tại Đà Nẵng thực sự là một đại tiệc ánh sáng hoành tráng, công phu, không chỉ đơn thuần là những chùm pháo hoa được bắn lên trời, mỗi màn pháo hoa với hình thù độc đáo đều chứa đựng một thông điệp riêng của các nước tham gia. Tất cả đều  như “bung sắc”, “khiêu vũ” trên nền nhạc tuyệt vời, cống hiến cho người xem những màn trình diễn vỡ òa trong cảm xúc.


Những địa điểm du lịch hấp dẫn ở Đà Nẵng

Những địa điểm du lịch hấp dẫn ở Đà Nẵng

Đà Nẵng điểm du lịch hấp dẫn và ngày càng thu hút nhiều khách đến tham quan.Thành phố Đà Nẵng hiện là một trong bốn đô thị loại 1 của Việt Nam. Đa dạng về phong cảnh thiên nhiên với môi trường sống thân thiện,khách du lịch rất dễ dàng để có thể tiếp cận được với nơi đây.

Kinh nghiệm du lịch ở Đà Nẵng

Kinh nghiệm du lịch ở Đà Nẵng

Đà Nẵng là một trung tâm văn hóa du lịch của miền trung. Từ đây bạn có thể kết hợp với nhiều điểm du lịch khác nhau. Thông thường du khách sẽ chọn kết hợp các ba điểm đến cho một chuyến đi đó là Huế Đà Nẵng và Hội An. Tuy nhiên chỉ riêng Đà Nẵng thôi cũng đã có quá nhiều điểm để đi rồi. Dưới đây là một số Kinh nghiệm Du Lịch Đà Nẵng.


Thông tin giá vé pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015

Thông tin giá vé pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015

Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015 (DIFC 2015) diễn ra trong 2 đêm 28 và 29/4/2015 với chủ đề “Đà Nẵng – Bản giao hưởng sắc màu.” Ngoài đội chủ nhà Đà Nẵng còn có thêm 4 đội rất mạnh đến từ 4 quốc gia nữa là Nam Phi, Mỹ, Ba Lan và Úc. Giá vé pháo hoa Đà Nẵng 2015 đã chính thức được công bố.


Nguồn tin: danangplus
® Ghi rõ nguồn dulichbanvatoi.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.  Hot! Pin It
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Kết bạn với Du lịch Bạn Và Tôi
Thích và chia sẻ
Cuộc thi bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2015 và những thông tin cần biết Cuộc thi bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2015 và những thông tin cần biết
5,0/5 5 2
 

Đăng ký nhận tin

TOUR DU LỊCH

  • Tin mới nhất
  • Tin tiêu điểm
  • Tin đọc nhiều nhất

Khám Phá

Khám phá đảo Phú Quý- Bình Thuận

Không nổi tiếng như Phú Quốc (Kiên Giang), nhưng đảo Phú Quý (Bình Thuận) cũng là địa điểm du lịch...

Khám phá đảo Phú Quý- Bình Thuận
Thông tin giá vé pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015

Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015 (DIFC 2015) diễn ra trong 2 đêm 28 và 29/4/2015...

Thông tin giá vé pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015
Cuộc thi bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2015 và những thông tin cần biết

Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa chính thức công bố cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà...

Cuộc thi bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2015 và những thông tin cần biết

Lễ Hội

Khám phá lễ hội hoa đăng Thái Lan

Đến Thái Lan vào tháng 11 năm nay, bạn có dịp được chiêm ngưỡng một trong những cảnh tượng đẹp nhất...

Khám phá lễ hội hoa đăng Thái Lan
Rùng rợn với lễ hội hành xác dị nhất Việt Nam

Từ rất lâu, người dân miền Tây Nam bộ đã truyền tai nhau về một lễ hội hành xác rùng rợn dị nhất nhì...

Rùng rợn với lễ hội hành xác dị nhất Việt Nam
Những lễ hội đặc sắc vào dịp ra tết ở Việt Nam

Đi hội Xuân là một thú vui và là nét đẹp văn hóa của cha ông ta từ ngàn xưa. Có những Lễ hội để...

Những lễ hội đặc sắc vào dịp ra tết ở Việt Nam

Tài trợ